Archive for May, 2017

แนะนำให้รู้จักมักจี่กับการศึกษาติว ged เหนือชั้นกว่า!

Sunday, May 14th, 2017

 

ภายหลังที่เราได้เสนอแนะให้รู้จักมักคุ้นกับ GED ภายในบทบาทที่เข้ามาพัวพันเกี่ยวกับการเข้าศึกษาต่อในระดับสถาบันอุดมศึกษากันแล้ว เรามาดูว่า เรียน GED นั้นมีรายละเอียดเช่นใด

ขึ้นต้นคงจะเลี่ยงไม่พ้นที่ว่า ged มันหมายถึงอะไร จริงๆแล้ว  gedเท่ากับ General Educational Development หมายถึงการสอบที่เท่ากันกับวุฒิการเล่าเรียนระดับม. ปลายในเมืองไทย ตามหลักสูตรการเรียนรู้ของสหรัฐอเมริกา เป็นที่รับรองในการเรียนต่อระดับปริญญาตรีภาคภาษาอังกฤษ ไม่ก็ที่เรารู้จักมักคุ้นกันแบบอื่น อย่าง High School Diploma, Equivalent M.6, Accredited ฯลฯ

หลังจากนั้นทำยังไงถึงจะติวged ได้เช่นนั้นหรอ จริงๆอาจจะสอบผ่านตั้งแต่อายุ 16 ปีเลย ภายในการสอบจะให้ประลองทั้งหมด 5 ความรู้ด้วยกัน โดยแต่ละความรู้จะมีแต้มเต็ม 800 คะแนน ผู้สอบจำต้องสอบให้ได้อย่างน้อยนิด 410 แต้มขึ้นไป/ความรู้พร้อมกับได้คะแนนรวม 5 ความรู้ตั้งแต่ 2,000 แต้มขึ้นจึงจะถือว่าสอบได้ตามหลักเกณฑ์ของหลักสูตร GED ซึ่งความรู้ส่วนใหญ่ที่โดนสอบนั้นจะเป็นวัตถุวิสัยซะยิ่งกว่า เว้นแต่ว่าการจดเรียงความพวกนี้เน้นจดไปเลยละ คณิตศาสตร์อีกอาจจะมีให้ตอบคำถามด้วยเลขจำนวนห้วนๆตามคำตอบเลย

หากว่าเราเรียบร้อยก็ก้าวเดินเข้าไปลงสมัครสอบก่อนลงสมัครจำต้องคิดดูให้แน่ๆเลยนะ ว่าฉันจะลองเชิงฉันจะก้าวไปในภายหน้า แล้วก็ทบทวนดูเลย สู้ ged ged ged ท่องจำไว้ในหัวเลย มันจะหมายถึงหนึ่งในกำลังใจที่ทำให้เราอาจจะผ่านการทดสอบได้เชียวละ มีความหวังให้ทำได้เปรียบกว่าปราศจากจุดมุ่งหมายให้ทำแล้วนั่งลงเงียบต่อเลยนะ ใจเราสู้ ทุกสิ่งทุกอย่างก็โอเคแล้วละ อิอิ

 

เลือกคัดกองกลางรับสร้างบ้านที่ยอดเยี่ยมพึงจะดูยังไงกัน?

Friday, May 5th, 2017

วิธีการแรกต้องระบุแบบอย่าง องค์ประกอบต่างๆของบ้านให้บริบูรณ์และเหมาะตามที่อยากได้ กันความผิดพลาดที่จะอุบัติขึ้น รวมทั้งหากจะมีการแปรเปลี่ยนอะไรก็ตามจะได้จัดการแก้ไขได้ง่ายขบวนการต่อจากนั้น คือ การทำแบบรูปรายการและข้อกำหนดต่างๆ เมื่อยื่นขออนุญาตปลูกสร้างอาคารกับหน่วยงานราชการผู้ครอบครองพื้นที่ที่ท่านประสงค์ก่อสร้างบ้าน ไม่ก็ถ้าท่านจำเป็นต้องกู้แบงก์ โดยต้องแนบแบบรูปรายการให้ธนาคารตรวจดูด้วยซึ่งการจัดทำแบบดังที่กล่าวมาแล้วอาจเป็นได้หลายวิธี ส่วนสำคัญต้องกำหนดรายละเอียดปลีกย่อยองค์ประกอบของบ้านให้ชัดเจนครบบริบูรณ์และพิจารณาโครงสร้างความงามเลิศพอดีของบ้านให้เป็นไปตามความอยากให้มั่นใจ

ภายหลังดำเนินงานตรวจต้องดูว่า แปลนห้องต่างๆนั้นได้ถูกจัดวางตามที่ท่านอยากได้หรือยัง พวกรายละเอียดปลีกย่อยเก็บให้เรียบร้อยหรือเปล่า หากได้ปฏิบัติตามที่ว่าไว้แล้วข้างต้น ก็อาจจะจะปฏิบัติการได้ทันที แต่ถ้าว่าหากมีแก้เสริมเพิ่มก็ต้องรีบแจ้งให้ช่างรับทราบโดยเร่งด่วนมิเช่นนั้นอาจขยายมาจนต้องซ่อมแซมไปหมดหลังจากทำเสร็จแล้วก็ตาม

การจักหาผู้รับเหมาก่อสร้างก็คืออีกเรื่องหนึ่งที่จำเป็นต้องใช้วิจารณญาณก็เพราะว่าหากเลือกสรรผู้ที่รองรับงานมิดีก็คงต้องควบคุมใจยอมรับไม่ก็หาใหม่ร่ำไป อย่างนั้นก่อนการตัดสินใจก็จำต้องเลือกเฟ้นให้ดีเพื่อจะบ้านสวยและปลอดภัยมีหลักเกณฑ์ สนใจข่าวการสร้างบ้านแล้วเข้าชมได้ที่นี้ก่อนเลยนะจ้ะ http://www.conventure.co.th มีข่าวสารรับสร้างบ้านที่จะทำเอาตระหนักหลักในการปลูกบ้านและเป็นช่องทางหนึ่งที่จะได้พบกับทีมงานมือโปรเลยจ๋า พร้อมจะเจอกับความเชี่ยวชาญใหม่ๆแล้วก็ต้องคลิกกันเข้าไปให้กระจายเลยจ้ะ เพื่อบ้านโก้ในแบบของคุณ เพื่อแทงใจพบกับเราเลย

ระบบนิวเมติก เป็นเช่นใด

Monday, May 1st, 2017

ระบบนิวเมติก เป็น ระบบปฏิบัติหน้าที่โดยใช้อากาศเป็นตัวส่งกำลัง ในการขับเคลื่อนเครื่องมือทำงานของเครื่องจักรกลหลายชนิด ตัวอย่างเช่น กระบอกสูบลม หรือมอเตอร์ลม วาล์ว ชุดกรองลม ปั๊มลม ข้อต่อ สายลม สมัยปัจจุบันได้ มีการนำลมอัด มาใช้สำหรับงานต่าง ๆ อย่างมากมาย ตัวอย่างเช่น งานการประกอบ ชิ้นส่วนในโรงงานอุตสาหกรรม งานระบบเครื่องยนต์อัตโนมัติ อุตสาหกรรมยานยนต์ การบรรจุหีบห่อ งานด้านขบวนการผลิตอาหาร งานเชื่อมโลหะ งานขนอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเบา เอกสาร พร้อมทั้งงานอื่น ๆ อีกเยอะ ส่วนในระบบนิวเมติกหรือระบบลม (Pneumatic System) สิ่งหนึ่งที่เป็นสาระสำคัญไม่น้อยไปกว่าอุปกรณ์ต่างๆในระบบนั้นก็คือ ลม เมื่อปั๊มลมได้อัดอากาศจนมีแรงดันมากตามความจุและความสามารถของอุปกรณ์แล้ว การเดินทางของลมจากปั๊มลมไปยัง จุดต่างๆที่ต้องการใช้แรงดันภายในสถานที่ประกอบการหรือโรงงานอุตสาหกรรม และที่ต่างๆที่ต้องการใช้งาน นั่นคือ การจ่ายลมหรือกระจายแรงดัน (Pressure Distribution) นี้คือหลักการของการเดินท่อลม และมีข้อความสำคัญอยู่ 3 ข้อคือ

 

  1. การเดินท่อจะต้องให้ลาดลงอย่างน้อย 1-2% ของความยาวท่อ
  2. การต่อแยกท่อเพื่อใช้งานจะต้องต่อจากด้านบนของท่อ Main เสมอ
  3. ท้ายสุดของท่อควรจะมีวัสดุดักน้ำเพื่อระบายน้ำออกจากท่อ

ส่วนแบบการเดินต่อท่อแบบวงแหวน (Ring circuit)  เป็นการวางท่อลมรอบโรงงาน เพื่อให้ความดันลมในท่อสม่ำเสมอกันในทุกจุดแม้จะมีการใช้ปริมาณลมอัดที่มากก็ตาม การวางท่อเป็นวงรอบโรงงาน ซึ่งการวางท่อแบบนี้เป็นการแก้ไขปัญหาเรื่องความดันตกคร่อม แบ่งเป็น 2 แบบ คือ การต่อแบบแยก และ การต่อแบบวงแหวน