Archive for April, 2017

รับซื้อบ้านไม้เก่าได้มูลค่าที่ดี สำหรับผู้ที่อยากจะซื้อขาย

Saturday, April 29th, 2017

บ้านพักอาศัยเป็นอาคารบ้านเรือนที่ไม่ได้เป็นแค่เพียงที่พัก แต่ทว่ายังเป็นที่ให้ความรัก ความอบอุ่น ความปลอดภัย เป็นแกนกลางชุมนุมกันของคนทั้งหมดภายในครอบครัวที่จะดำรงชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุขพร้อมทั้งมีสายสัมพันธ์ที่ดีกัน ความสำคัญของคำว่า บ้าน ตามพจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตสถาน บ้าน สื่อความหมายว่า ที่อยู่อาศัย สิ่งปลูกสร้างสำหรับเป็นที่อาศัย เช่น บ้านพักตากอากาศ บ้านเช่า โรงเรือนหรือสิ่งปลูกสร้างสำหรับใช้เป็นที่อาศัยซึ่งมีเจ้าบ้านครอบครอง และหมายรวมถึง แพ หรือ เรือ ซึ่งจอดเป็นประจำ

โชคศุภาวรรณ เป็นอีกหนทางหนึ่งในการให้บริการรับซื้อบ้านไม้เก่า พร้อมด้วยซื้อขายไม้เก่า แก่ผู้ที่ให้ความสนใจสำหรับผู้ที่มีบ้านไม้เก่าๆ ต่อจากนั้นไม่รู้จะทำอย่าง เหรอต้องประสงค์ที่จะค้าขาย โชคศุภาวรรณ คือโอกาสหนึ่งที่ดีสำหรับคุณในด้านให้บริการรับซื้อบ้านไม้เก่า

สำหรับบ้านพักอาศัยที่นิยมนำไม้มาสร้างก็เป็นต้นว่า

 1. ไม้เต็ง เป็นไม้มีสีน้ำตาลอ่อน หากว่าตัดทิ้งไว้นานนมสีจะเข้มขึ้น แก่นไม้มีความแข็งแรงมากทำให้ไสพร้อมด้วยตัดแต่งได้ยุ่งยาก จนถึงทิ้งไว้ให้แห้งแล้ว ไม่นิยมใช้สำหรับงานภายในเพราะว่าผิวหยาบพร้อมทั้งเสี้ยนลายไม้ไม่ค่อยต้องตาต้องใจ จึงนิยมใช้กับงานส่วนประกอบที่ไม่ต้องประสงค์ความงดงามมาก อาทิเช่น เสา เสาค้ำ ตง บานกบ ประตูหน้าต่าง สมที่จะใช้กับงานภายนอกเป็นหลัก เนื่องมาจากแข็งแรงแก่ภาวะดิน ฟ้า อากาศได้ดี
 2. ไม้รัง ลักษณะแก่นไม้มีสีน้ำตาลอมเหลือง เนื้อด้าน ทว่ามีความมั่นคงคงทนมาก คราวแห้งจะมีความแน่นหนาพร้อมด้วยคุณสมบัติคล้ายไม้เต็ง อย่างเดียวความแข็งนั้นมีน้อยกว่าไม้เต็ง แต่ก็ยังพอที่จะสามารถใช้ทดแทนไม้เต็งได้ แต่ในช่วงปัจจุบันไม้รังหายากกับมีราคาแพงมาก จึงไม่นิยมนำมาใช้ซักเท่าไหร่ นิยมนำไปใช้ในงานก่อสร้างที่ต้องการรับน้ำหนักมาก เช่น เสา พื้น เสาค้ำ
 3. ไม้แดง ลักษณะไม้มีสีน้ำตาลเข้มอมแดง ผิวลายไม้มีความชัดเจน แก่นไม้มีความแน่นหนาทนทาน มีราคาแพงและสัมผัสผิวลาย สีสันของไม้ที่มีความงาม เป็นเหตุให้นิยมนำมาใช้ในองค์ประกอบโครงสร้างที่เห็นชัด ตัวอย่างเช่น พื้น วงกบประตู หน้าต่าง แต่ไม่นิยมเอามาทำเฟอนิเจอร์ เหตุเพราะเนื้อไม้มีความแข็งเป็นเหตุให้ขัดแต่งได้ลำบาก

ผมบางหยุดปัญหายังไงดี ?

Friday, April 28th, 2017

ปัญหาผมบางคงเป็นปมที่ใหญ่ของใครหลายคน ซึ่งผลที่เกิดขนาดที่จะไม่กระทบต่อร่างกายโดยตรง แต่กลับส่งผลลัพธ์กระทบอย่างแรงต่อสภาพจิตใจของเรา รวมไปถึงบุคลิกภาพ พร้อมทั้งการเข้าสังคม ทำให้เราขาดความมั่นใจ ซึ่งแท้ที่จริงแล้วท่าทางสิ่งใดสิ่งหนึ่งก็อาจจะเป็นสาเหตุทำให้ผมหลุดร่วงได้ครับ บางครั้งการเริ่มจากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ทำร้ายผมของเรา ก็อาจช่วยหยุดปัญหาผมหล่นร่วงให้เบาลงได้ครับ

เพศชายเป็นบุคคลกลุ่มหนึ่งที่พบปมปัญหาผมบางได้มาก ธรรมดาแล้วผู้ชายมีการเสี่ยงที่จะหัวล้านได้ตั้งแต่อายุ 21 ปี ไปจวบจนกระทั่งอายุ 35 ปีครับ โดยจะมีสัญญาณเตือนเป็นผมที่หลุดร่วงมากกว่านิจสิน จนสุดท้ายนี้ผมก็บางและโล้น แต่ก็มีแนวทางที่จะทำให้ปัญหาศีรษะบางนั้นบรรเทาเบาบางได้ ตามวิธีดังนี้ครับ

 1. บำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ เพื่อให้เส้นผมกับหนังศีรษะคงทน ซึ่งทรีทเมนท์ที่ใช้ควรจะมีส่วนประกอบของน้ำมันธรรมชาติ วิตามินอี และสมุนไพรที่มีส่วนช่วยปลูกผมรวมอยู่ด้วย
 2. ทานอาหารที่มีประโยชน์ สารอาหารที่ช่วยบำรุงรักษาดูแลเส้นผมก็เป็นต้นว่า ธาตุเหล็ก วิตามินทุกชนิดจากพืชผักและผลไม้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิตามินบี
 3. อ่อนโยนกับเส้นผมและหนังศีรษะ หากใช้ผ้าเช็ดตัวถูผมแรง ๆ ตามด้วยใช้ไดร์เป่าผมความร้อนสูงซึ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุของการเป็นเหตุให้ผมร่วงผมบาง เพราะว่ารากผมของเราอ่อนแอกว่าที่ท่านคิด ยิ่งกับรากผมที่กำลังจะงอกขึ้นมาใหม่ เจอะเจอความรุนแรงเข้าไปแล้วก็ทำให้ผมร่วง และบาง โดยเหตุนั้นทางที่ดีควรเปลี่ยนมาซับผมเบา ๆ ด้วยผ้าขนหนูเนื้ออ่อนนุ่ม แล้วจะปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติ หรือจะใช้ไดร์เป่าผม เป่าลมอุ่น ๆ ก็จะเป็นทางที่ดีกว่าครับ
 4. อย่าสระผมทุกวี่ทุกวัน เนื่องจากว่าสารเคมีจากแชมพูกับครีมนวดผม ก็อาจจะทำร้ายรากผม รวมทั้งน้ำมันธรรมชาติจากหนังศีรษะได้เหมือนกัน
 5. อย่าใส่ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมเกินเหตุจำเป็น สารเคมีจากผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมกลุ่มนี้ ล้วนแล้วแต่เข้าไปทำร้ายความเจริญของรากผมเรา และน้ำมันธรรมชาติข้างในหนังศีรษะ สมมติใช้สินค้าเหล่านี้บ่อย ๆ เส้นผมที่เคยแข็งแรงก็จะไม่ปกติลง ส่วนรากผมก็จะตาย จนถึงในที่สุดก็ไม่ผลิตเส้นผมออกมานั่นเองครับ

และนี้เป็นวิธีการง่ายๆของการดูแลเส้นผมของเราให้อยู่กับเราไปนานๆ ซึ่งแต่ละวิธีก็ไม่ยากใช่ไหมครับ ถ้าใครพบปัญหานี้อยู่ก็สามารถนำไปปฏิบัติได้นะครับ หรือถ้าใครที่กลัวว่าจะมีปัญหาผมบางวันข้างหน้าก็ต้องที่จะดูแลผมของเราให้แข็งแรงตั้งแต่ทุกวันนี้นะครับ

ระบบหัวพ่นหมอกในอาคารเพาะเห็ด

Thursday, April 20th, 2017

ในอดีตเห็ดที่ทานกันทั่วๆ ไปนั้น จะเป็นเห็ดที่มีขึ้นตามธรรมชาติเฉพาะตอนฤดูกาลอย่างเดียว  แต่ทว่าเมื่อมีคนนิยมทานกันเพิ่มมากขึ้น  จึงทำให้เกิดการก้าวหน้าเข้าสู่การเพาะชำเห็ดในเชิงธุรกิจ เห็ดที่เพาะในเชิงธุรกิจการค้ามีหลายประเภท  ดังเช่น เห็ดฟาง  เห็ดนางรม  เห็ดนางฟ้า  เห็ดยานางิ  เห็ดหูหนู   และเห็ดหอม เป็นต้น  เห็ดสกุลนางรมหรือเห็ดนางรมเป็นเห็ดที่เป็นที่นิยมของท้องตลาด พร้อมทั้งมีการเพาะกันทั่วๆ ไปเกือบจะทั่วประเทศ  เห็ดนางรมโตขึ้นได้ดีในภูมิอากาศที่มีอุณหภูมิระหว่าง 24 – 33 องศา กับความชื้นสัมพัทธ์ 70 – 80 เปอร์เซ็นต์

 

ข้อสำคัญสิ่งหนึ่งของการเพาะเห็ดในอาคารก็คือ สภาพอากาศและความชุ่มชื้น ซึ่งจะมีระบบหัวพ่นหมอกช่วยเฉลี่ยอุณหภูมิและความชื้นสัมพัทธ์กับด้านในอาคาร ในส่วนของอาคารก็พึงจะว่างระบบดังต่อไปนี้

 1. เปิดจั่วส่วนหน้าและส่วนหลังโรงเรือนเพื่อความร้อนใต้หลังคาถ่ายเทออกมา พร้อมด้วยมุงซาแรนใต้ไม้ค้ำเพื่อที่จะปกป้องรักษาความร้อนจากใต้หลังคากระจายลงมา พร้อมทั้งปกป้องความชุ่มชื้นออกจากอาคาร
 2. ด้านข้างของโรงเรือนมุง 3 ชั้นด้วยซาแรน 50% พลาสติกหนา 150 ไมครอนพร้อมด้วยซาแรน 50% อีกชั้นหนึ่งทำให้เก็บความชื้นในโรงเรือนได้ดีขึ้น
 3. ติดตั้งระบบควบคุมอัตโนมัติ ตัวอย่างเช่น ระบบหัวพ่นหมอกในอาคาร สำหรับลดอุณหภูมิพร้อมด้วยความชุ่มชื้น

จะเห็นได้ว่าอาคารเพาะชำเห็ดจำเป็นจะต้องข้องเกี่ยวพร้อมอุณหภูมิ ความชื้น  ภูมิอากาศพร้อมด้วยความสว่าง ถึงอย่างไร   เห็ดแต่ละแบบมีความต้องการปัจจัยเหล่านี้แตกต่างกัน โดยเฉพาะเห็ดหอมและเห็ดนางรมหรือเห็ดสกุลนางรมต้องการอุณหภูมิที่ต่างกันมาก เห็ดหอมต้องการอุณหภูมิต่ำพร้อมกับความชุ่มชื้นสูง เห็ดสกุลนางรมต้องการอุณหภูมิสูงมากกว่าเห็ดหอม  ส่วนเห็ดฟางชอบอุณหภูมิสูงแต่ในช่วงที่ออกดอกต้องการอุณหภูมิต่ำ

เดินทางสไตล์ Free style ในเกาหลี

Monday, April 10th, 2017

การทัวร์เกาหลีก็มีสายการบินราคาประหยัดหลายสายให้เลือกเฟ้นใช้บริการกันครับ หรืออาจจะทัวร์เกาหลีในโปรโมชั่นของแต่ละสายการบินที่จัดให้ผู้ซื้อก็เป็นอีกหนทางหนึ่งที่ดีเช่นเดียวกันครับ เช่นสายการบิน เจจูแอร์,แอร์เอเชีย,ไทยแอร์เอเชียเอกซ์,จินแอร์ ไปกระทั่งถึงผู้ที่มีงบประมาณมากก็สามารถเลือกสายการบินไม่ก็ชั้นที่นั่งได้ตามสะดวกกันเลยครับ

สถานที่เที่ยวที่เราจะไปทัวร์ในเกาหลีกันก็มีหลากหลายสถานที่ที่เป็นที่ดึงดูดครับ จะขอยกตัวอย่างสถานที่ ที่หมู่คนท่องเที่ยวกันมากและเป็นแลนด์มาร์คของประเทศเกาหลีให้คนอ่านได้รู้กันสักนิดสักหน่อยนะครับ

พระราชวังเคียงบ๊อก สร้างขึ้นในช่วงเวลาราชวงศ์โซซอนเป็นศูนย์บัญชาการพร้อมทั้งที่ประทับของกษัตริย์ ครั้งช่วงเวลา 600 ปีก่อน เยี่ยมชมท้องพระโรงและพลับพลากลางน้ำในพระราชวังมีพิพิธภัณฑ์พื้นเมือง ที่ได้จำลองชีวิตการดำรงอยู่ตลอดจนศิลปวัฒนธรรมของชนชาติเกาหลี

หอคอยกรุงโซล เป็นจุดชมวิวหลักและเป็น 1 ใน 18 หอคอยสูงที่สุดของโลกคนรักมักมาคล้องกุญแจแห่งรักกันที่นี้ครับ ยิ่งไปกว่านี้แล้ว หอคอยที่กรุงโซลยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์หมีน้อยเท็ดดี้ โดยมีการจัดโชว์ตุ๊กตาหมีจากทั่วโลกด้วยครับ

เกาะนามิ เป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่กลางทะเลสาปชองเพียง ในเขตเมืองชุนซ็อน จังหวัดคังว็อน นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์เกาหลีก็มักจะมาจะมาตามรอยซีรีย์ดังเรื่อง “เพลงรักในสายลมหนาว” กันที่นี้ เนื่องมาจากเป็นทำเลที่ตั้งที่ใช้สร้างภาพยนตร์ซีรีย์เรื่องดังเรื่องนี้ และอีกหลายๆเรื่องครับ

ถึงบัดนี้เชื่อว่าหลายๆท่านคงอยากจะท่องเที่ยวไปทัวร์เกาหลีกันแล้วใช่ไหมครับ ผมขอให้ทุกๆท่านที่กำลังจะท่องเที่ยวไปทัวร์ที่เกาหลีในครั้งนี้ สนุกสนานกับการพบประสบการณ์ใหม่ๆ พร้อมด้วยขอให้ทุกๆท่านเดินทางอย่างปลอดภัยครับ

 

เชียงใหม่เปิดบริการทันตกรรม Dental Chiang Mai ….

Saturday, April 8th, 2017

ข้างในตรงกลางตัวเมืองของจังหวัดเชียงใหม่นั้นมีร้านทันตกรรม อยู่มากมาย ซึ่งเราไม่สามารถจะรู้ได้เลยว่ามีร้านไหนบ้าง Dental Chiang Mai จึงเป็นโอกาสที่ทำให้คนเข้ามา ด้วยภาพภายนอกที่ดูสะอาดและดูมีสวัสดิภาพเชื่อใจได้

เสียงพูดที่เขาชี้ชวน อย่างเช่น คุณจะได้การกระทำด้วยความระแวดระวังสูงสุด ก็แสดงให้เห็นความวางใจให้กับทางเราได้ไม่มากก้น้อย ยิ่งกว่านั้น ผู้ชำนาญพิเศษด้านทันตกรรมจะใช้เวลาในการสังสรรค์กับคุณพอให้มั่นใจว่าคุณต้องการมีความพอใจและความคาดหมายของคุณแน่แท้ เป็นอีกหนึ่งระดับของความน่าไว้วางใจที่พึงเป็นเหตุให้ใจของเราชุ่มชื้นขึ้นมาได้

Dental Chiang Mai ….ทันตกรรมอาจจะทำให้คุณยิ้มแป้นได้ อย่าสองจิตสองใจที่จะโทรถึงเราเผื่อว่าคุณมีกระทู้ถามใดๆ เราสามารถสื่อสารได้ที่อยู่อีเมล granddentdental@hotmail.com พร้อมทั้งยังมีสาย ID: Granddent พร้อมกับให้บริการทันทีทันด่วน ทุกข้อเสนอแนะล้วนแล้วมีทางแก้ไขให้กับคุณอยู่เสมอ ด้วยกิจการงาน อย่างมืออาชีพ จึงไม่ประหลาดใจที่จะมีผู้คนใช้บริการเป็นปริมาณมาก อยากให้ได้ทดลองรับ ข้อคิดเห็น เพราะคุณจะรู้ว่าเพราะเหตุใดเขาถึงต้องติดอกติดใจกลับมาใหม่ ถึงจะใช้เวลาในการคอย แต่ถ้ามันดีแล้วก็ถือได้ว่าคุ้มค่าสุดๆ

เริ่มแล้วอย่าถอบกลับ อาจจะเป็นแนวความคิดของกิจการงานทั่วๆ ไป แต่สำหรับการก้าวหน้าทำฟันแล้วไม่มีคำว่าล่าถอย เนื่องจากคือภายภาคหน้าของบริษัทที่เอาจริงจะขยายให้มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมากเท่าที่จะมากได้เข้ามาใช้บริการอยู่กับเราสืบไป